ราคา ชิวาวา ชิวาวาทีคัพ ชิวาวาขนสั้นขนยาว ของแต่ละที่ในประเทศไทย

 ราคา ชิวาวา ชิวาวาทีคัพ 

ชิวาวาขนสั้นขนยาว 

ของแต่ละที่ในประเทศไทย

        ช่วงนี้หลายคนคงสงสัยเกี่ยวกับ ราคา ชิวาวา ที่มีทั้งราคาถูกและราคาแพงหลายฟาร์ม หลายที่ ที่มีราคาของน้องหมาที่แตกต่างกัน

            ราคา ชิวาวานั้น ไม่ได้มีมาตราฐานกำหนด หรือกำกับไว้แต่อย่างใด แต่ทุกๆราคาจะถูกกำหนดด้วยคุณภาพตัวสุนัข ต้นทุนในการเลี้ยง และการดูแลสุขภาพของสุนัขก่อนส่งมอบถึงมือผู้ซื้อ


            ชิวาวา ในท้องตลาดที่มีราคาแสนถูก ผู้ซื้ออาจต้องคำนึงถึงสายพันธุ์ที่มา การเลี้ยงดูที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ความแออัดของที่อยู่สุนัข สุขภาพของสุนัขที่อาจไม่ได้รับการตรวจโรคหรือคัดกรองโรค เลี้ยงและขายตามสภาพ ก็จะทำให้ภาระความเสี่ยงทั้งหมดตกอยู่กับผู้ซื้อ ที่อาจไม่รู้เลยว่าสุนัขที่ได้รับมาในราคาแสนถูกนั้น นิสัย และสุขภาพที่เป็นมาอย่างไร

            ชิวาวา ราคาหลักหมื่น ชิวาวาสายพันธุ์แท้ ที่เป็นราคามาตรฐานส่วนใหญ่ ก็จะถูกเลี้ยงดูแบบสมาชิกในบ้าน นิสัยร่าเริง รักเจ้าของ และส่วนใหญ่เจ้าของจะพาไปทำวัคซีนและตรวจสุขภาพมาให้แล้ว น้องชิวาวาที่ได้รับการเลี้ยงดูเสมือนเด็กเล็กๆในบ้านนั้น ก็จะมีสุขภาพจิตที่ดี มีอารมณ์ดี ติดคนและฉลาดเฉลียว ราคาหลักหมื่น จึงเหมาะเป็นราคาที่ผู้ซื้อ ได้รับความเสี่ยงน้อยจากการที่จะมีสมาชิกใหม่ตัวจิ๋วซักตัวเลี้ยงไว้ในบ้าน

          ชิวาวา ราคาหลักแสน หรือชิวาวาในฝันของใครหลายๆคน และมีเพียงไม่กี่ที่ในประเทศไทย ที่จะมีชิวาวาเกรดคุณภาพ สายพันธุ์แท้ ได้รับการฉีดวัคซีนโดยสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีการคัดกรองตรวจโรคโดยละเอียดและมีผลรับรองสุขภาพแบบมาตรฐานสากล จึงทำให้ผู้ซื้อ แทบจะไม่ต้องรับความเสี่ยงหรือมีความเสี่ยงน้อยที่สุด และส่วนใหญ่ชิวาวา ที่มีราคาสูงเป็นมาตรฐานสากลนั้นจะมีการฝึกนิสัยเข้าสังคม ฝึกขับถ่าย ฝึกการอยู่ร่วมกับครอบครัวมาแล้วเป็นอย่างดี


           อีกทั้งยังสามารถลดภาระของเจ้าของ ในการเหนื่อยสอนและเลี้ยงดูได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทั้งนี้ สุนัขสายพันธุ์ชิวาวา ในประเทศไทย มีหลากหลายคุณภาพและราคาที่ฟาร์มชิวาวาหรือเจ้าของน้องหมาได้กำหนดไว้ สำหรับเพื่อนๆที่สงสัยเรื่องราคา และความแตกต่างของน้องหมาชิวาวาในแต่ละที่ 

             บทความนี้คงจะเป็นประโยชน์และความรู้เล็กๆน้อยๆให้เราได้คิดก่อนตัดสินใจ ที่จะเลือกเจ้าตัวเล็กซักตัว เข้ามาวิ่งเล่นเติมเต็มความสุขและสร้างสีสันให้กับบ้านของเรา....ชิวาวา จะราคาเท่าไหร่ก็แล้วแต่ จงอย่าลืมว่าถ้าเราได้เลือกซื้อน้องมา ในหลักพัน หรือราคาที่ถูกจนเกินไป เพราะเห็นแก่ว่าตอนเด็กๆน้องชิวาวาน่ารักเหมือนกันทั้งหมด เราอาจต้องเสียเงินรักษาหรือได้น้องชิวาวาสายพันธุ์ไม่แท้เมื่อโตขึ้น หรือจะต้องทนอยู่กับนิสัยที่ไม่ดี ดุร้าย ก้าวร้าว ของน้องเนื่องจากการเลี้ยงดูที่ไม่ดี อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี ไม่มีคุณภาพมาตั้งแต่ในวัยเด็ก....รู้ตัวอีกทีก็เลี้ยงน้องมาจนโต....เลี้ยงไปก็รักไปแล้ว จะทิ้งขว้างกันก็ไม่ได้ เป็นความทุกข์ทนทรมานแสนสาหัส อย่างที่สุดของผู้เลี้ยงสุนัข 

By top10chihuahuas.net


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

การดูแลชิวาวา ขนยาว

เตรียมตัวพา ชิวาวา เที่ยว

ชิวาวา ขนสั้น